Món lẩu mùa đông – Lẩu tôm chua cay cho ngày đông

Lẩu tôm chua cay là món ăn ngon thích hợp cho mùa đông, cách nấu lẩu tôm cũng khá đơn giản. Khi chế biến các bạn nên chọn loại tôm hùm như thế sẽ làm nước dùng ngọt hơn và đậm đà hơn.

[IMG]

Nguyên liệu:

– 500g tôm; 2 lít nước dùng ninh từ xương heo; 100g me chín; 3 trái cà chua; 3 trái khế; 1 trái thơm; 1kg bún; 100g hoa chuối bào; 300g rau muống; 1 muỗng canh tỏi xắt nhuyễn; 1 muỗng canh hành xắt nhuyễn
– Gia vị: Dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm

Xem thêm: ẩm thực   

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rạch lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước. Xếp tất cả lên dĩa.

– Me ngào với một ít nước ấm, bỏ hạt. Cà chua cắt làm 4. Khế xắt lát mỏng. Thơm xay nhuyễn vắt lấy nước.

– Bún trụng nước nóng, để ráo, cho lên dĩa.

Đọc thêm : to am

– Rau muống ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Hoa chuối rửa sạch. Cho rau muống, hoa chuối lên dĩa.

– Phi thơm hành tỏi, cho nước dùng + nước cốt thơm + nước cốt me đun sôi, nêm thêm nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.

– Khi ăn dọn tôm, rau và bún nhúng lẩu.

Chúc các bạn thành công với món lẩu tôm thơm ngon để thể hiện tài nấu nướng của mình với gia đình, bạn bè.

Nguồn : hoianuong.vn
  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...