Lòng gà xào cay món ngon mùa đông dễ làm

Món lòng xào dứa, giá đỗ… đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

Chế biến lòng gà xào cay

Nguyên liệu:

Nấm hương, mộc nhĩ Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh Bột canh, rượu trắng
Xem thêm: ẩm thực  

Thực hiện: 

Lòng gà bóp muối, rửa sạch, thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với một thìa bột canh và một thìa rượu trắng. Để 15 phút cho ngấm.  

Gừng rửa sạch, thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề. 

Đọc thêm : tổ ấm
 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ba thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào. Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong hai phút. 

Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...