Cách nấu chè hạt sen và đỗ đen chống ngấy

Bát chè nóng với đỗ đen và hạt mềm, quyện lẫn với những hạt trân châu dai và thoang thoảng mùi thơm của gừng.

6-686425-1375788386_500x0.jpg

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen khô
– 1/2 bát con đỗ đen
– 2 thìa canh trân châu hạt nhỏ (hay còn gọi là bột báng)
– Đường phèn (tùy theo khẩu vị của bạn)
– Một thìa nhỏ muối
– Nếu muốn chè có vị béo hơn bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa đóng hộp
– 1 nhánh gừng nhỏ
Xem thêm: ẩm thực

Cách làm:

Bước 1:

– Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối.

Bước 2:

– Hôm sau đãi đỗ đen lại cho thật sạch, cho đỗ vào nồi hầm đến khi đỗ mềm thì cho tiếp đường phèn vào, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đỗ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh.

Bước 3:

– Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp.

Bước 4:

– Trân châu hạt nhỏ cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.

3-217489-1375788386_500x0.jpg

Bước 5:

– Đổ hạt sen và đỗ đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

– Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.
Đọc thêm : tổ ấm

 Bước 6:

– Khi dùng múc chè ra bát, bên trên thêm một ít gừng thái sợi mỏng, trộn đều lên và dùng nóng.

Nguồn: ngoisao.net

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...