Cách nấu cá thu một năng kho với thịt ba chỉ

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng mà ngon, rất thích hợp vào mùa thu khi trời bắt đầu trở lạnh

Nguyên liệu
 
Cá thu một nắng 500 gr
Thịt ba chỉ 300 gr
Gừng tươi 1 nhánh
Nước hàng 3 tbsp
Đường 1 tbsp
Mắm, muối vừa đủ
 
Cá thu kho ăn cùng rau muống luộc thêm đĩa dưa chua thì tốn cơm phải biết
Xem thêm : ẩm thực          
 
Các bước thực hiện
 
1 Thịt ba chỉ rửa sach, thái con chì, rang cháy cạnh
 
 
2 Cá thu cắt khúc, rán vàng
 
 
3 Khi miếng thịt đã săn, cho đường, mắm muối cùng nước hàng vào đảo đều, cho nước sôi vào rồi xếp từng miếng cá vào cho gừng đập dập
 
4 Khi nước sôi lại thì đậy vung và hạ lửa để nồi cá sôi liu riu
Tham khảo : món ngon cuối tuần
 
Sau 30 phút thì tắt bếp để đến bữa cơm sau lại cho cá lên đun, cứ làm thế 3 lần thì ăn được
 
5 Cá kho 3 lửa có thể ăn lẫn với canh cũng không bao giờ có vị tanh
 
Miếng cá ngấm gia vị đến từng thớ thịt, hơn nữa miếng cá lại rất cứng, ăn vào cơm phải biết.
Nguồn : dacsanol.vn
  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...