Cách làm cá thu kho nước dừa ngon như nhà hàng

Cá thu kho nước dừa dậy mầu nâu cánh gián, mang vị thơm, cay hấp dẫn. Món cá này ăn cùng cơm trắng rất ngon.

 

Nguyên liệu:

– 1 lát cá thu lớn: 500 gr

– Dừa xiêm: 1 trái.

– Hành củ, tỏi: 100g

– Vài tép hành lá + ớt

– Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng
Xem thêm : ẩm thực gia đình          

Thực hiện:

– Cá thu rửa sạch, cắt từng khúc dày độ 5 ly.

– Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.

Bắc chảo mỡ nóng, cho vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm, để cá vào chiên sơ, cho cá hơi vàng.

– Cho nước dừa tươi, nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt vào xoong nêm vừa nhạt nhạt là được.
Có thể bạn quan tâm : món ăn ngon

– Đun sôi, thả cá vào, đun lửa riu riu cho nước dừa cạn bớt đổ 2 muỗng súp mỡ nước vào cho cá được thơm ngon.

– Khi nước dừa cạn bắc xuống, cá sẽ có mầu nâu cánh gián, trông rất hấp dẫn. Cho vài tép hành lá cắt khúc và ớt xắt mỏng vào.

– Khi ăn rắc thêm tiêu + thơm mùi lên cho cá thơm.

Nguồn : naungon.com
  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...