Trà sữa thái đơn giản + ngon tuyệt + dễ làm

 

Trà sữa thơm ngon + công thức dễ làm ….. !!!!!

Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng không nào, với những cách tự làm tại nhà bạn còn có thể tự sáng tạo thêm với những nguyên liệu yêu thích mà ngoài hàng không có nhé, hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và cực kỳ tiết kiệm chi phí mà còn thỏa thích dùng nữa. Chúc bạn ngon miệng!

Nguyên Liệu

 1. Phần thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

 2. thạch rau câu con cá dẻo (1 gói : 10g)

 3. 280 g Đường cát trắng :

 4. 3 lít Nước

 5. Phần trà sữa:

 6. Trà Thái (đỏ hoặc trà sữa xanh): 40g (có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng bán thức uống)

 7. 2 lít nước sôi

 8. 1,5 lít Nước lọc nguội

 9. 1 hộp Sữa đặc (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon)

 10. 200 g đường cát trắng

 11. Đá viên

Cách Làm

 1. Làm phần thạch; đầu tiên bạn đun sối 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay mà nên trộn lại với nhau như thế), khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thạch thành những miếng vừa ăn


 2. Làm phần trà sữa; bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).


 3. Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.


 4. Lưu ý : Bạn có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích…để tạo hương vị riêng cho món thạch mà bạn yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).


 

Trà sữa thái đơn giản + ngon tuyệt + dễ làm

Nguồn: st