Chè trân châu nước cốt dừa kiểu đơn giản

Chè trân châu nước cốt dừa kiểu đơn giản

 

Phân vân mãi không biết đặt tên là gì vì định làm chè thái nhưng nhà không đủ nguyên liệu nên thành món chè như dưới đây 😛

Nguyên Liệu

  1. 100 g Bột năng

  2. Trân châu trắng

  3. 250 ml Nước cốt dừa

  4. Màu thực phẩm (hoặc lá dứa để tạo màu tự nhiên)

  5. Vani

Cách Làm

  1. Lấy khoảng 40g bột năng cho vào bát, cho thêm màu thực phẩm tuỳ ý, cho nước nóng vào từng tí 1 và trộn đều cho đến khi bột hơi nhão và đục. Nhớ là rất ít 1 nhé để bột năng không bị chín ngay sẽ làm dai bột. (Nếu dùng lá dứa cho nước cốt lá dứa vào nước nóng rồi trộn như trên)


  2. Cho thêm bột năng từ từ nhồi đến khi được khối bột mềm mịn hơi dẻo.


  3. Đổ bột năng ra làm bột áo, dàn bột mỏng, cắt thành từng sợ 2mm.


  4. Đun 1 nồi nước sôi thả sợi đã cắt ở trên vào luộc 2 phút, vớt ra cho ngay vào tô nước đá.


  5. Nấu trân châu. Bên chỗ mình (Nhật) có bán luôn trân châu nước cốt dừa nên mình bỏ qua bước này. Hộp trân châu nước cốt dừa mình mua ở Veon.


  6. Đun nước cốt dừa cho trân châu sợi “chè thái” phía trên vào và thêm vài giọt vani là măm được rồi. Hôm nay làm xong chồng đòi ăn luôn nên mình không có ảnh tự tế. Nếu làm nhiều màu thì sẽ đẹp hơn. ^^


 

Chè trân châu nước cốt dừa kiểu đơn giản

Nguồn: st