Chè nếp, đậu

 

Không hề khó, nhưng muốn ngon phải chu đáo nha cả nhà

Nguyên Liệu

  1. 1/2 kg nếp ngon

  2. 200 gr đậu (đậu đen, đậu ve)

  3. 400 gr đường nâu, đường mía muỗng truyền thống càng ngon

  4. gừng tươi

Cách Làm

  1. Đậu sơ chế, hấp chín, không chín quá kẻo nát hạt đậu


  2. Nếp nấu riêng thành xôi nhưng hơi ướt hơn tí


  3. Nếp chín, cho đậu, đường nâu vào trộn lẫn. Nhẹ tay để đậu không nát. Sên nhỏ lửa.


  4. Thêm gừng tươi giã nhỏ nhiều chút để chè cay ngọt ngon ^^


  5. Có thể sên sơ đậu vs đường trước để đậu thấm đường chắc và ngon. Sau đó trộn vào nếp chín. Thêm đường gừng vừa ăn.


 

Chè nếp, đậu

Nguồn: st