Chè Chuối Nước Cốt Dừa??

Chè Chuối Nước Cốt Dừa??

 

Nhà mình thích ăn chè chuối và làm bánh chuối nứơng bằng chuối Tây ? ?(gọi đại nhé?). Tuy không có màu đỏ như chuối sứ khi nấu chín, nhưng lại có mùi thơm rất thơm và vị ngọt lịm…?

Nguyên Liệu

  1. 4 trái chuối Tây chín mùi

  2. 1 củ khoai lang lớn

  3. 1 lít nước lạnh

  4. 1 cúp đường trắng

  5. 1/2 cúp bột báng

  6. 1 Lon nước cốt dừa. 270ml

  7. 1/2 cúp+ 1 MC đường cát trắng

  8. Chút muối

  9. 2-3 cọng lá dứa, rửa sạch

  10. 1 mc mè trắng

  11. 2 MC đậu phộng không vỏ

Cách Làm

  1. Chuối lột vỏ cắt khúc làm 4. Rắc 1 MC đường + chút muối. Để ngăn mát tủ lạnh 1h.


  2. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc. Cho vào tô + chút nước,dùng cling wrap bọc lại, microwave 5′. Khoai ngọt lắm nhé^^!


  3. Lấy nồi nhỏ cho nửa nồi nước, cho bột báng vào, lửa vừa. Nấu đến khi bột báng nở trong. Xã lại nước lạnh.


  4. Cho 1 lít nước vào nồi+ lá dứa+ 1 cúp đường, nấu sôi cho lá dứa dậy mùi thơm thì vớt ra bỏ.


  5. Cho chuối+ khoai lang vào nấu thêm 10′ thì cho nước cốt dừa vào, quậy đều cho nước cốt dừa hoà tan, lửa nhỏ. Cho bột báng vào, tắt bếp.


  6. 1 MC mè trắng+ 2 MC đậu phộng vào rang vàng. Dùng cán chày giã nhẹ cho đậu và mè hơi nát để tạo mùi thơm.


  7. Khi ăn cho chè chuối ra chén hoặc tô nhỏ và rắc đậu phộng mè lên?. Chè ăn nóng mới ngon nhé?!


  8. Chè chuối thơm ngọt với khoai lang bùi bùi và vị béo của nước cốt dừa + thêm mùi thơm giòn của đậu phộng mè còn gì bằng phải không ạh!?


 

Chè Chuối Nước Cốt Dừa??

Nguồn: st