Cánh gà rim coca lạ miệng mà vẫn ngon

Thật khó để tượng tượng loại nước coca mà ngày ngày chúng ta uống lại có thể dùng để rim với thịt gà để tạo ra một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Cánh gà rim coca có mùi thơm quyến rũ ngay từ khi vẫn còn đang chế biến, hương vị hấp dẫn của nước coca khiến thịt gà bớt ngấy và có vị ngọt thơm hơn rất nhiều. Cùng bắt tay vào làm món ngon này với ngon nhỉ nhé!

Cánh gà rim coca

Để làm cánh gà rim coca cần chuẩn bị nguyên liệu như sau :

– 5 chiếc cánh gà công nghiệp

– 1 mẩu gừng nhỏ

– Vài cọng hành

– 1 chai Coca nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Gừng thái lát to. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt làm 3 – 4 khúc. Phần đầu trắng bạn chẻ làm 2.

– Lấy một ít lá hành xắt nhỏ để rắc lên món ăn sau khi hoàn thành cho đẹp mắt. Cánh gà nếu ăn cùng cơm thì bạn cắt làm 3 phần, còn nếu dùng ăn chơi bạn để nguyên cũng được.

Bước 2:

– Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng vào phi thơm.

Bước 3:

– Trút gà vào đảo nhanh tay với lửa vừa.

Bước 4:

– Khi gà bắt đầu se mặt thì bạn thêm 2 muỗng canh nước tương và 2 muỗng cafe hạt nêm vào để tạo độ mặn đậm đà cho món ăn.

Bước 5:

– Khi toàn bộ thịt gà chuyển màu, không còn hồng nữa thì bạn đổ Coca vào xâm xấm mặt thịt.

– Đun với lửa vừa, không cần đậy vung.

Bước 6:

– Coca cạn bớt bạn thêm chút tương ớt vào đảo đều, tùy theo bạn muốn ăn cay nhiều hay ít mà cho lượng tương ớt phù hợp nhé!

Bước 7:

– Rim cánh gà với Coca tới khi nước sánh lại thì bạn lót giấy nhôm lên khay nướng, vớt cánh gà lên khay rồi cho vào lò nướng 200 độ C trong khoảng 5 – 10 phút. 

– Nướng xong bạn lấy gà ra đĩa, rắc hành lá, trang trí tùy ý rồi dùng với cơm trắng hay dùng như một món ăn chơi đều rất ngon. Việc nướng qua sẽ giúp da gà khô ráo và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Cánh gà rim coca

Vậy là xong, bạn đã biết làm món cánh gà rim để làm bữa nhậu ngon lành cho những buổi tụ tập rồi đấy. Với việc nướng qua cánh gà ở bước 7, nhìn đĩa cánh gà rim nhìn sơ qua rất dễ nhầm với cánh gà rang. Tuy nhiên chỉ cần ngửi qua và ăn 1 miếng thôi là thấy ngay sự khác biệt. Phần nước xốt còn lại sau khi nấu bạn đừng bỏ đi nhé, nước xốt của món cánh gà rim Coca này để chấm nếu thấy gà nhạt, hoặc để trộn cùng cơm ăn cũng rất ngon. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà rim Coca nhé!

 

Cánh gà rim coca lạ miệng mà vẫn ngon

Nguồn: niemdamme.biz