Tiramisu

 

Điều mình thích ở món bánh này là vị béo ngậy man mát thơm thơm mùi cà phê nhưng lại ko hề ngấy ?

Nguyên Liệu

  1. 250 g mascarpone

  2. 4 lòng đỏ trứng

  3. 20 g đường

  4. 60 ml kem tươi (whipping cream)

  5. 30 ml sữa tươi ko đường

  6. 10 ml rượu rum

  7. 1 gói bánh sampa

  8. 2 gói cà phê hòa tan G7 hoặc có cà phê pha phin càng tốt

  9. 30 g bột cacao/ matcha

Cách Làm

  1. Làm kem trứng: cho lòng đỏ trứng vào bát thêm đường đánh đến khi trứng nhạt màu. Thêm kem tươi. Sữa tươi khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa ko để trứng sôi. Đến khi hỗn hợp sệt lại.


  2. Mascarpone để hết lạnh về nhiệt độ phòng. Đánh nhuyễn


  3. Trộn từ từ hỗn hợp kem trứng vào mascapone khuấy đều. Thêm rum là hoàn thành phần kem tiramisu rồi


  4. Pha 2 gói cf với 160ml nước nhúng nhanh bánh sampa vào cà phê rồi xếp vào khay 1 lớp bánh phủ lên 1 lớp kem. Dùng rây phủ đều bột cacao / matcha. Lặp lại cho đến khi hết kem


  5. Cho kem vào ngăn mát 8 – 10 tiếng. Lúc này bánh sampa đã ngấm đủ kem và mềm. Trang trí thêm bằng kem tươi đánh bông hoặc phủ bột cacao/ matcha


  6. Bánh nên sử dụng hết trong 3 ngày thôi nhé mn


 

Tiramisu

Nguồn: st