Muffin nho khô

 

Món bánh đơn giản dùng với trà

Nguyên Liệu

  1. – 150gr bột mì đa dụng

  2. – 1,5 tsp baking powder (~7.5gr)

  3. – 1/4 tsp muối

  4. – 1 trứng gà 50gr

  5. – 110ml sữa tươi không đường

  6. – 80gr đường xay

  7. – 100gr nho khô

  8. – 3 tbsp dầu ăn (~45ml)

  9. – 3/4 tsp vanilla nước (~ 3.75ml)

Cách Làm

  1. Vặn lò 180 độ và chuẩn bị khuôn.


  2. Nho khô đem rửa nước cho bớt đường, rồi ngâm với 1 chút Rhum


  3. Rây bột mì, baking powder, đường, muối vào trộn đều thành hh khô.


  4. Trứng đánh tan, trộn với dầu ăn, sữa tươi, vanilla thành hh ướt.


  5. Vắt ráo nho khô, dùng giấy thấm bớt Rhum, rắc 1 ít bột mì lên và xóc cho bột bám đều quanh hạt nho. Trộn nho khô vào hh khô.


  6. Trộn hh khô vào hh ướt, cho 2 hh hòa lẫn vào nhau, ko còn thấy hh khô nữa thì dừng lại.(Chỉ trộn vừa đủ nhanh khoảng 10s-15s, ko được trộn quá lâu cho bột mịn – Đây là nguyên tắc rất quan trọng để làm MUFFIN)


  7. Đổ hh bột vào các khuôn, đầy 2/3 hoặc 3/4 khuôn. Nướng ở 180 độ trong 20p.


  8. Bánh nở vun cao khi mới ở trong lò được 10p.


  9. Bánh chín…bẻ ra thử 1 miếng


 

Muffin nho khô

Nguồn: st