Hến xào xúc bánh đa

 

Đi qua cầu cạnh chợ Hội An về hướng Cẩm Nam khoảng 500m, bạn sẽ gặp quán ăn bờ sông ở bên tay phải, mình thường ăn quán đầu tiên của 2 ông bà già (nay đã mất), quán có bàn ghế trên phần chái nhô ra bờ sông, bán các món ăn vặt nổi tiếng như bánh đập, hến xào, chè bắp. Hôm nay má chồng mua hến về nên mình làm hến xào ở nhà, nếu ăn ở quán sẽ thấy bánh đa mè đen chứ ko phải mè trắng như hình của mình

Nguyên Liệu

  1. 1 lon hến đã đãi vỏ (~ đầy 1 chén ăn cơm)

  2. 1/2-1 củ hành tây (~1/3 chén)

  3. 1 nắm rau răm

  4. 2 củ hành tím

Cách Làm

  1. Hến đã luộc, đãi vỏ, rửa sạch cát và để ráo. Hến loại thiên nhiên, càng nhỏ thì càng thơm ngọt


  2. Hành tây thái mỏng, lá rau răm xắt nhỏ vừa


  3. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho hành tây vào xào cho chín, hành tây phải chín mới ngọt


  4. Cho hến vào, nêm xíu muối, 1 muỗng cafe nước mắm, để lửa vừa đảo đều tay đến khi hến khô ráo, ko còn nước


  5. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi cho rau răm vào đảo đều là được


  6. Hành tây xắt mỏng, phi vàng, vớt hành phi ra cho giòn


  7. Xúc hến ra đĩa, cho hành phi lên trên, nếu thích ăn cay thì thêm tương ớt Hội An cho đúng điệu (cách làm xem công thức của mình nha). Khi ăn dùng bánh đa bẻ nhỏ, xúc hến rồi măm măm thôi!


 

Hến xào xúc bánh đa

Nguồn: st