Công thức làm món bánh bông lan trứng muối “bất bại”

Món bánh bông lan trứng muối vẫn đang làm mê mẩn bao chị em đã được bật mí công thức, chị em hãy bắt tay vào làm 1 ổ ăn cho thỏa thích nhé!


Nguyên liệu
  • 30gr bột bắp
  • 30gr bột mì
  • 20gr dầu ăn
  • 10gr sữa tươi
  • 3 trứng gà
  • 50gr đường
  • 1/4 muỗng nước cốt chanh
  • 1 nhúm muối

Nguyên liệu phần sốt bơ trứng cho bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 25gr đường
  • 2gr muối

Cách làm

Banh bong lan trung muoi

Chiếc bánh bông lan trứng muối hấp dẫn

Làm cốt bánh:

  • Cho dầu ăn và sữa vào cùng một chén. Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm (que đánh trứng phải sạch) cho đến khi nổi bọt to thì cho nước cốt chanh vào.
  • Tiếp tục đánh cho đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ mịn như xà phòng, cho đường vào từng chút một đánh đến khi đường tan thì bật máy đánh tốc độ cao nhất. Đánh cho đến khi trứng bông đứng ở đầu chóp que đánh trứng thì ngừng.
  • Cho từng lòng đỏ vào đánh ở tốc độ chậm nhất (mỗi quả đánh khoảng 5 giây), sau đó tiếp tục khuấy đều sữa và dầu ăn lúc nãy, cho vào trứng đánh tiếp tục ở tốc độ chậm nhất.
  • Đến khi hỗn hợp đều mịn, trộn hỗn hợp bột bắp + bột mì, xong chia làm 3 lần rây vào trứng, đánh ở tốc độ chậm nhất để hỗn hợp bột được trộn đều.
  • Sau đó dùng phới trộn fold từ dưới lên trên, tránh trộn nhiều làm vỡ hết bọt khí bánh sẽ bị chai. Lót giấy nến dưới đáy khuôn, đổ bột vào khuôn và đập khuôn xuống bàn để vỡ bớt bọt khí to trong bột. Cho vào lò nướng, để vỉ nướng ở bậc cuối lò, để nhiệt độ 175 độ nướng khoảng 35 – 40 phút.
Banh bong lan trung muoi

Nướng chín cốt bánh

Làm sốt bơ trứng:

  • Cho lòng đỏ trứng vào thau, đánh cùng đường đến khi tan hoàn toàn và trứng có màu vàng nhạt mịn màng. Tiếp tục rây bột vào, cho 50ml nước vào đánh đều. Bơ làm chảy ở nhiệt độ phòng cho vào đánh đều, tiếp tục cho phần nước còn lại vào đánh chung. Rây qua để bỏ phần bột bị bón. Cuối cùng, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp chín, sánh mịn là xong.
  • Tách trứng muối lấy lòng đỏ rửa sạch bằng nước, rửa lại bằng rượu trắng hoặc Rum. Phết dầu ăn lên lòng đỏ, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 7 phút.
  • Phết sốt lên mặt bánh, thái xúc xích, phô mai, trang trí lên mặt bánh, cho trứng muối lên, rắc chà bông lên và ăn thôi.
Banh bong lan trung muoi 1

Món bánh bông lan trứng muối thành phẩm

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh thơm ngon, mịn màng này!

 

Công thức làm món bánh bông lan trứng muối “bất bại”

Nguồn: Nhược Tư