Cách làm bánh su nhân trứng sữa ăn mãi không chán

Những chiếc bánh su nhỏ xinh thơm ngon béo ngậy. Nhân trứng sữa mềm tan trong miệng thật là thích thú. Tham khảo cách làm chi tiết ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 8 quả
  • Bơ lạt: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 425ml
  • Bột mì đa dụng: 180gr
  • Đường trắng: 105gr
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2gr

Cách làm bánh

Bước 1:

Cho 125ml sữa tươi, 200ml nước, 5g đường và 100g bơ vào chảo chống dính bắt lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tăt bếp.

Bánh su nhân trứng sữa

Bước 2:

Cho 150g bột mì vào hỗn hợp khuấy nhanh tay đến khi bột không dính chảo nữa. Bắt lên bếp lại bật lửa và đảo đều khoảng 30 giây cho hỗn hợp bột khô lại 1 tí.

Bánh su nhân trứng sữa

Bước 3:

Bánh su nhân trứng sữa

Cho hỗn hợp bột ra 1 cái thố rồi đập trứng vào trộn đều. Đập 1 trứng vào trộn đến khi hòa hết vào bột rồi đập trứng thứ 2 vào và cứ như vậy đến khi hết 4 trứng

Bánh su nhân trứng sữa

Lưu ý:  Không đập hết trứng vào cùng 1 lúc nhé!

Bước 4:

Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, nặn ra khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Đem đặt vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh su nhân trứng sữa

Bánh su nhân trứng sữa

Bước 5:

Trộn đều 300ml sữa tươi với 100g đường, 30g bột mì và 1 muỗng cà phê vani. Sau đó thêm 4 lòng đỏ trứng vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bánh su nhân trứng sữa

Bước 6:

Lượt qua rây để loại bỏ những lợn cợn còn sót lại, cho hỗn hợp vào chảo chống dính.

Bánh su nhân trứng sữa

Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Múc ta tô để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bánh su nhân trứng sữa

Thành phẩm

Lấy bánh từ tủ lạnh ra. Cắt bánh su cho nhân đã làm lạnh vào là có thể thưởng thức nhé!

Bánh su nhân trứng sữa

Bạn có thể cưỡng lại sự hấp dẫn mà bánh su nhân trứng sữa này không nào? Chắc chắn là không thể rồi!

Nguồn:  4PublicFoods

 

Cách làm bánh su nhân trứng sữa ăn mãi không chán

Tác giả: Xu Xu