Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm

Yến mạch là thực phẩm nhiều chất sơ, giúp giảm cân, làm đẹp, cho trẻ ăn dặm … Ngoài làm bánh cookies, nấu cháo, xay sinh tố … còn làm bánh mì sandwich nữa, rất ngon & tốt cho sức khỏe


Nguyên liệu
  • 280gr bột mì số 13 (bread flour)
  • 100gr yến mạch nguyên chất
  • 220gr nước lạnh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 2,5 muỗng canh bơ lạt
  • 1,5 muỗng cà phê men nở lạt (dry instant yeast)

Cách làm

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm 1

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm

  • Bột yến mạch được xay nhuyễn ( dùng cối nhỏ để xay tiêu của máy xay sinh tốđể xay). Nếu có máy nhồi bột thì cho tất cả nguyên liệu trên trừ bơ vào nhồi ( hoặc dùng que xoắn của máy đánh trứng để nhồi), khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì cho bơ vào. Nhồi đến khi thấy bột mịn, bóng thì đạt. Cho bột nghỉ 15 phút.

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm 2

  • Cho bột ra khay, dùng 2 bàn tay ép ép bột ra thành miếng vuông bằng với khuôn làm sandwich, cuộn tròn lại rồi đặt vào khuôn, xong cho khuôn bánh vào lò nướng ủ đến khi thấy gần đầy khuôn là được.

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm 3

  • Nướng bánh ở 200 độ C trong 40 phút, thấy bánh nở cao – vàng đều là được (dùng que thử thấy bánh khô là chín), lấy khuôn bánh ra để hơi nguội. Sau đó trút bánh ra để trên rack cho thật nguội.
  • Bánh xốp mềm, thơm mùi yến mạch, không khô ( Nhà mình hay ăn với bơ đậu phộng).

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm 4

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì yến mạch ngon để dành ăn sáng.

 

Cách làm bánh mì yến mạch xốp mềm

Nguồn: cookpad.com

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...