Cách làm bánh mì paparoti với nhân bơ đơn giản

Papparoti là một loại bánh mì ngọt từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh giòn và thơm hương cà phê nồng nàn. Chỉ cần chiếc bánh ấm nóng cùng một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới rồi!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 250gr
  • Men nở: 5gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột cacao: 4gr
  • Đường bột: 100gr
  • Sữa bột: 10gr
  • Bơ lạt: 180k
  • Bột cà phê: 2 muỗng canh
  • Bột bánh bông lan: 100gr

Cách làm bánh

Bước 1:

Cho 250g bột bánh mì, 40g đường, 3g muối, 10g sữa bột và 5g men vào một thau sạch. Dùng muỗng gỗ hoặc spatula khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bánh mì paparoti

Bước 2:

Cho 140ml nước,30g bơ lạt và 1/2 lòng trứng gà vào thau bột. Dùng muỗng gỗ khuấy đều cho hỗn hợp tạo thành khối. Rải một ít bột mì khô lên bàn, Cho khối bột lên trên và dùng tay nhồi đều khoảng 10 phút rồi cho bơ vào tiếp tục nhồi thêm 10 phút nữa cho khối bột đàn hồi. Thử bột bằng cách dùng hai tay kéo một miếng bột, bột có thể co giãn mà không bị rách là đạt.

Bánh mì paparoti

Cho khối bột vào tô sạch. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên tô và ủ bột ở nơi ấm áp khoảng 40 phút hoặc đến khi bột nở

Bánh mì paparoti

Lưu ý: Nếu dùng Stand Mixer (máy nhồi bột): Mở máy ở tốc độ thấp nhất, cho máy nhồi đều khoảng 10 phút rồi cho bơ vào tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa cho khối bột mịn màng và đàn hồi.

Bước 3:

Trong khi chờ bột nở, trong 1 tô lớn sạch, cho 100g bơ lạt và 60g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bơ bông đặc. Đổ nhẹ nhàng 2.5 lòng trứng gà vào bơ, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp hòa quyện. Rây 100g bột bánh bông lan và 5g bột ca cao và hỗn hợp bơ trứng. Dùng spatula đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. Hòa bột cà phê với 1.5 muỗng canh nước sôi rồi thêm vào, đảo nhẹ thêm 30 giây nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng làm topping.

Bánh mì paparoti

Bước 4:

Sau khi bột nở. Cho khối bột lên một mặt phẳng sạch đã rải ít bột khô. Dùng tay nhồi nhẹ khối bột cho ra bớt khí. Chia khối bột làm 12 viên, mỗi viên khoảng 42- 45g Vo tròn các viên bột. Rải ít bột khô lên mặt phẳng sạch. Cho viên bột lên và cán dẹp bột, dùng tay nén cho phần rìa bột mỏng hơn ở giữa.

Bánh mì paparoti

Cắt 50g bơ lạt thành 12 phần đều nhau để lam nhân bánh. Đặt nhân bánh vào và dùng tay túm khối bột lại. Vo tròn. Tiếp tục làm cho hết bột và nhân. Đặt các viên bánh vào khay có lót giấy nướng. Ủ ở nơi ấm áp khoảng 45 phút hoặc đến khi các viên bánh nở gấp đôi.

Bánh mì paparoti

Bước 5:

Cho phần topping vào túi bắt bông kem. Cắt một lỗ nhỏ của túi rồi phun topping lên từng viên bánh theo hình xoắn ốc. Chỉ cần phun topping 1/3 đến 2/3 bánh, khi nướng topping sẽ chảy ra và phủ khắp bánh. Mở lò nướng ở 180 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò. Nướng bánh từ 15-20 phút cho đến khi bánh có màu nâu và vàng giòn.

Bánh mì paparoti

Thành phẩm

Bánh dùng lúc còn ấm nóng rất ngon. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng. Khi dùng lại chỉ cần cho vào lò nướng, nướng bánh khoảng 7 phút ở 165 độ C là bánh giòn thơm trở lại.

Bánh mì paparoti

Bánh mì paparoti

Món bánh mì paparoti bạn có thể ăn sáng hoặc ăn vặt cũng đều tiện. Hãy thử sức một lần xem sao nhé!

Nguồn: Bepnhaga.com

 

Cách làm bánh mì paparoti với nhân bơ đơn giản

Tác giả: Xu Xu