Bánh ngọt thơm ngon vị bơ và trứng, bánh giòn tan rất ngon. Bánh nhìn rất ngộ nghĩnh và khiến nhiều người thích .


Nguyên liệu

Bread dough

  • 30g bơ mềm
  • 2 muỗng súp đường
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 280g bột mì
  • 1 muỗng súp men
  • 1/2 muỗng súp muối
  • 10g sữa bột
  • 170ml~200ml sữa ấm

Cookies dough

  • Trứng đánh tan (còn lại)
  • 75g đường
  • 60g bơ lạnh
  • 1/2 muỗng súp bột nở

Cách làm

banh-melonpan

Bánh melonpan

Cookies dough

  • Rây bột mì + bột nở.
  • Bơ + đường đánh với đường, đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang nhuyễn mịn như cream.
  • Chia trứng thành 2 lần đổ, khi trứng lần 1đổ đã quện đều vào h/h bơ + đường thì mới đổ tiếp lần 2.
  • Đổ bột vào h/h bơ + trứng, dùng tay trộn đều bột. Tạo thành tảng, dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại. Để vào tủ lạnh

Bread dough

  • Hòa tan đường trong sữa ấm, đổ men active quậy, để im trong 10 phút chờ men nổi lên gạch cua.
  • Bột trộn đều với muối , tạo hố giữa.
  • Đổ h/h sữa+men vào bột và nhồi.
  • Nhồi khoảng 15 phút, thêm bơ vào nhồi tiếp 15-20 phút nữa , đập bột vài lần cho mịn.
  • Thoa dầu vào tô, bỏ bột vào ủ 1tiếng hay cho tới khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi ủ, lấy ra chia thành 10 phần đều nhau (của mình khoảng 40-43g/ phần), để nghỉ 10 phút.
  • Sau 10 phút, lấy bột ra tạo hình buns.
  • Phần cookies dough, cũng chia thành 10 phần đều nhau. lấy từng phần 1 (phần còn lại, để vào trong tủ lạnh, dùng tới đâu lấy tới đó) cán rồi bọc lên bột bánh mì. Dùng bench scraper tạo vân bánh thành các ô vuông. Rắc đường lên trên.
  • Để bánh lên khay nướng, chờ bánh nghỉ 15phút trước khi cho vào lò nướng.
  • Cho vào lò nướng 170 độ, tầm 20 phút.
  • Để 1 khay nước ấm dưới khay bánh, để khi nướng bánh được mềm, không bị khô.

Chúc các bạn ngon miệng với bánh melonpan.

 

Bánh melonpan

Nguồn: meekid