Bánh ít lá gai

 

Món bánh ít lá gai cũng là 1 trong những loại bánh đặc sản ở miền Trung.

Nguyên Liệu

  1. 300 gr lá gai tươi

  2. 500 gr bột nếp

  3. 300 gr đậu xanh ko vỏ

  4. Lá chuối, đường, dầu ăn

Cách Làm

  1. Lá gai rửa sạch, bỏ xơ, sống lá, luộc đến khi mềm thì vớt ra, để nguội và ráo nước. Sau đó cho máy xay nhuyễn


  2. Bột nếp trộn với lá gai ở trên cho thật kỹ


  3. Nấu khoảng 100gr đường cùng với khoảng 1/4l nước, để nguội. Từ từ cho nước đường này vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều, nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp bóng mịn và dẻo.


  4. Đậu xanh rửa sạch, nấu chín và cho vào máy xay mịn, trộn thêm 1 ít đường, viên thành từng viên nhân nhỏ


  5. Lấy 1 ít bột ở trên, đập dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa và gói lại bằng lá chuối.


  6. Bánh gói xong xếp vào xửng hấp.


  7. Chúc mọi người thành công


 

Bánh ít lá gai

Nguồn: st