Bánh Dứa Hạt Chia Đài Loan (Cách 2)

Bánh Dứa Hạt Chia Đài Loan (Cách 2)

 

Là kiểu bánh thơm ngon, chua chua ngọt ngọt của thơm, vỏ bánh thì không dễ bị vỡ vì mình đã thây đổi loại bột nhiều protein để bánh cứng cáp hơn, và kiểu bánh này cũng không bị nhão dính tay khi làm bánh! Bạn thử nhé!

Nguyên Liệu

  1. 170 g bột mì đa dụng(số 11)

  2. 65 g sữa bột

  3. 40 g đường

  4. 125 g bơ President(lạt)

  5. 1 trứng gà

  6. 240 g mứt dứa đã hoàn thành

  7. 1 muỗng cafe sữa tươi

Cách Làm

  1. Đánh bơ với đường chuyển sang màu trắng đục(hoặc cho vào lò vi sóng để bơ tan chảy ra mềm 70%_ mình dùng cách này) vì đợi bơ về nhiệt độ phòng lâu quá?. Sau đó cho bột, bột sữa vào trộn đều, tiếp cho trứng gà. (nhớ lấy lại một ít lòng đỏ trứng gà để quét mặt bánh) vào trộn cho đều. Một ít lòng đỏ trứng gà pha với 1 muỗng cafe sữa tươi để quét lên mặt bánh.


  2. Chia thành mỗi viên 25g bột


  3. Chia 16 viên mứt dứa mỗi viên 15g. Mứt Dứa Hạt Chia? https://cookpad.com/vn/cong-thuc/4572013-m%E1%BB%A9t-d%E1%BB%A9a-h%E1%BA%A1t-chia%F0%9F%98%8D


  4. Ấn dẹt cho 15g mứt vào gói lại


  5. Cho vào khuôn ấn đều cả hai mặt bánh nhé


  6. Cho lên khay, dùng dao khứa (như hình nha??)rồi quét trứng gà lên lớp mỏng thôi nhé để không bị mất nét.


  7. Bánh rất thơm ngon, kiểu này vỏ bánh khô và dễ vỡ hơn cách 1 xíu nhé! Cho vào túi xinh xinh rồi cho vào hộp làm quà tặng rất hay đấy ạ??


  8. Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C 20 phút. Tham khảo thêm cách 1 (nếu thích)Đây là cách 1: Pineapple Cake (Bánh Dứa Đài Loan) https://cookpad.com/vn/cong-thuc/3515097-pineapple-cake-banh-d%E1%BB%A9a-dai-loan


 

Bánh Dứa Hạt Chia Đài Loan (Cách 2)

Nguồn: st