Bánh dứa Đài Loan

 

Làm bánh dứa dễ hơn bao giờ hết

Nguyên Liệu

  1. Vỏ bánh:

  2. 120 g bơ lạt

  3. 35 g sữa đặc

  4. 150 g bột mì đa dụng

  5. 1 lòng đỏ trứng gà (tách ra 1 ít để phết mặt bánh)

  6. Nhân dứa:

  7. 1 quả dứa to

  8. 5 muỗng canh mạch nha

  9. 5 muỗng đường cát trắng

  10. (lượng đường có thể điều chỉnh tuỳ vào độ ngọt của dứa và mạch nha)

Cách Làm

  1. Bơ lạt để tan ở nhiệt độ phòng nhưng chưa hoá lỏng, dùng máy đánh tan với tốc độ nhỏ nhất. Cho lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vào đánh cùng.


  2. Vừa đánh vừa rây bột vào hỗn hợp nêu trên đến khi hoà quyện vào nhau (không cần đánh quá nhiều)


  3. Dùng màn bọc thực phẩm bọc phần bột vỏ bánh vừa trộn xong cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để ủ bột


  4. Sau khi ủ bột xong ta tiến hành vo bột thành từng viên tương ứng với trọng lượng vỏ bánh mong muốn. Vỏ bánh của mình là 10g


  5. Dứa tươi mua về gọt vỏ, bỏ mắt cắt nhuyễn. Có thể dùng máy xay nhẹ. Bỏ bớt nước


  6. Cho phần thịt dứa vào chảo đảo đều, khi gần cạn nước thì cho mạch nha và đường vào đảo đều lần nữa


  7. Đến khi dứa gần ngả màu vàng nâu là được (lưu ý nhân dứa phải khô, không chảy nước)


  8. Để nhân dứa nguội và vo thành từng viên nhân khoảng 8g


  9. Tiếp tục dùng bột đã vo tròn bọc nhân dứa lại, nên làm nhanh tay vì làm lâu bơ có thể chảy vì nhiệt độ bàn tay. Phết lòng đỏ lên mặt bánh.


  10. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 135 độ trong 15’ (2 lửa). Lót giấy nến bên dưới và cho bánh vào nướng trong khoảng 15’ (nếu không có giấy nến có thể dùng giấy ăn phết dầu ăn)


  11. Cho bánh dứa vào nướng 15’. Lấy ra để nguội mới tách bánh ra khỏi giấy nến và khay để tránh bánh vỡ vụn


 

Bánh dứa Đài Loan

Nguồn: st