Bánh dứa

 

Mình sử dụng các nguyên liệu dễ tìm để thực hiện món này, hương vị bánh vẫn thơm ngon lắm ạ ???

Nguyên Liệu

  1. 70 g

  2. 2 miếng phô mai bò cười

  3. 10 ml sữa đặc có đường

  4. 40 ml sữa tươi

  5. 35 g đường xay

  6. 1 lòng đỏ trứng

  7. 145 g bột mì

  8. 2 miếng phô mai bò cười

  9. 300 g Mứt dứa (ct mứt dứa dẻo)

  10. 10 ml sữa đặc có đường

  11. 40 ml sữa tươi

  12. 35 g đường xay

  13. 1 lòng đỏ trứng

  14. 145 g bột mì

  15. 1 lòng đỏ trứng + 5ml sữa tươi

  16. 300 g Mứt dứa (ct mứt dứa dẻo)

Cách Làm

  1. Cho bơ, phô mai, đường vào âu đánh đều


  2. Cho tiếp 1 lòng đỏ trứng vào đánh đến hoà quyện


  3. Cho tiếp sữa đặc và sữa tươi đánh đến hoà quyện


  4. Chia bột thành 2 phần từ từ đánh đều. Dùng tay nhồi đến khi thành khối. Bọc bao thực phẩm để vào tủ mát trong 1 giờ


  5. Chia bột 12g và nhân dứa 10g mỗi bánh. Gói nhân vào giữa bánh và dùng dao tạo đường chéo trên bánh.


  6. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa lên mặt bánh


  7. Nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút. Lấy bánh ra để nguội trên rack


 

Bánh dứa

Nguồn: st