Bánh Chưng Nhân Đậu Phụng

Bánh Chưng Nhân Đậu Phụng

 

Nguyên Liệu

  1. 1,5 kg nếp dâu

  2. 500 g thịt ba rọi rút sườn

  3. 300 đậu phụng

  4. Tiêu, hành tím, tỏi, đường, mắm, lá dứa, dây lạc, lá dong

Cách Làm

  1. Nếp ngâm qua đêm(8-10h) đãi nếp thật sạch, để bánh lâu bị thiêu nha! Đậu phụng cũng ngâm qua đêm luôn nha! Lá dong rửa sạch sẽ lau cho khô! Sau đó xay lá dứa lược lấy nước trộn đều nếp với ít muối cho vừa


  2. Xếp lá vào khuôn có dây lạc bên dưới như hình nha


  3. Bẻ phần hình tam giác


  4. Tiếp tục xoay lá đối diện, xoay thêm 6 lá xung quanh nữa


  5. Cho nếp vào


  6. Tiếp cho thêm đậu phụng


  7. Cho thêm thịt vào


  8. Cho thêm ít đậu phụng nữa rồi cho tiếp nếp lên phía trên gói lá lại


  9. Dùng dây lạc buột chặc! Sau đó cho tấc cả bánh đã gói xong vào nồi luộc chín tầm 8h! Thành phẩm được 6 cái bánh khuôn 12cm


 

Bánh Chưng Nhân Đậu Phụng

Nguồn: st