Bánh chưng ngày tết

 

#Ngon-bất-ngờ

Bánh gói lá

Bếp đầy đủ ,vui sum vầy

Nguyên Liệu

  1. 600 g nếp cái hoa vàng

  2. 300 g đậu xanh,

  3. 400 g thịt ba roi,

  4. 1 bó lá dong

  5. 5 k dây cột

Cách Làm

  1. Đậu nấu mềm tán nhuyễn, xong nêm gia vị muối, hạt nêm, tí xíu đường, tiêu. Xong phi ít hành tím với dầu ăn cho vô trọn đều lên là được


  2. Còn nếp ngâm qua đêm với xíu muối, sáng xã sạch ướp tí muối, tí hạt nêm, dầu ăn trộn đều để ráo nước rồi gói.


  3. Thịt ba rọi xắt khối, ứơp với gia vị muối nướn mắm tí xíu đường, tiêu, hành tím đập dập để qua đêm trong tủ lạnh sáng gói


  4. Xếp lá vào khuôn cho vuông góc. Mọt bánh có 8 lá. Mọt lớp nếp roi tơi lơp đậu xanh roi tơi thịt xong lơp đậu xanh cuối cùng là nếp gói bánh chặc tay


  5. Xếp bánh vào nôi. Châm nước sôi vào ngâp bánh đậy nắp nôi áp xuất tính từ thơi gian từ nước đã sôi lên 2 tiếng tăt bếp. Ủ bánh khoảng 20 phút. Vớt bánh ra rửa sạch bằng nước lạnh rồi dằn bánh cho chắc


  6. Xong cắt bánh ra thưởng thức


 

Bánh chưng ngày tết

Nguồn: st