Bánh canh cua gà xé

 

Nguyên Liệu

  1. Nửa con gà, 2 con cua

  2. 1 lạng nấm rơm

  3. 05 kg bánh canh

  4. 1 muỗng canh đường

  5. 0,5 muỗng hạt nêm

  6. 0,5 muỗng bột canh

  7. 0,5 muỗng bột ngọt

  8. 1 xíu muối

  9. 0,5 muỗng bánh canh

  10. Hành lá,hành củ,tỏi,dầu điều

Cách Làm

  1. Cua luộc bóc lấy thịt,gà xé nhỏ,cho chút dầu và hành tỏi phi thơm,xào thit cua nêm nếm vừa ăn,cho chút dầu điều,gà cũng như vậy nha


  2. Cho dầu hành tỏi và dầu điều vào xào nấm rơm cho săn xong đó tắt bếp


  3. Nước dùng: dùng nước luộc gà lúc nãi đun lên sau đó đổ hết nấm rơm đã xào vào đun cho ngọt nước,chế cả gà đã xào lúc nãi vào,nêm nếm cho vừa ăn nha


  4. Bánh canh luộc rồi vớt ra,rửa qua nc lạnh và để ráo


  5. Sắp bánh canh ra tô cho chút hành,ớt và thịt của rải trên tô,sau đó chang nc dùng đun thật sôi lên


  6. Chúc các bạn thành công nha!


 

Bánh canh cua gà xé

Nguồn: st