Bánh Canh Cua Bột Lọc#NgonBấtNgờ

Bánh Canh Cua Bột Lọc#NgonBấtNgờ

 

Tối dịu dàng, nhẹ nhàng với tô bánh canh bột lọc này thôi???

Nguyên Liệu

  1. 500 g thịt giò heo

  2. 200 g thịt cua

  3. 1 chùm chả lụa (Thành Cổ Diên Khánh)

  4. 300 g bột lọc bánh canh

  5. 1 củ hành tây, tỏi, cà chua(hoặc màu điều)

Cách Làm

  1. Thịt giò heo cho thêm củ hành vào nấu chín mềm vừa. Có thể cho thịt vào lúc đang nước lạnh luôn, không cần đợi sôi thì mới cho thịt vào nhé, để nước lèo trong thì quan trọng là canh khi sôi vớt hết bọt rồi hạ lửa nhỏ lại.


  2. Bột lọc có thể mua ngoài chợ hoặc lấy bột năng nấu nước thật sôi rồi cho vào từng vá nước(phải là nước đang sôi bùng đó nha) nhồi đến khi dẻo mịn, rồi dùng dao cắt sợi.


  3. Phi tỏi. Cho ít cà chua vào xào để lấy màu hoặc có thể dùng màu điều(hột màu điều xào với mỡ sẽ có màu điều rất đẹp). Thêm thịt cua xào sơ qua, nhẹ tay để không bị nát


  4. Cho bột lọc vào nấu chín (hoặc luộc bột riêng, kiểu như trụng bánh phở riêng vậy á)nêm theo khẩu vị nha! Cho thêm thịt cua đã xào vào


  5. Cho ra tô nêm hành ngò, thêm chả lụa nữa! Chu choa ngon lắm lắm tô bánh canh này luôn??


 

Bánh Canh Cua Bột Lọc#NgonBấtNgờ

Nguồn: st