Bánh cam phô mai

 

Bánh béo ngậy, xốp, mùi cam thoang thoảng, vị chua dịu của phô mai tan đều trong miệng

Nguyên Liệu

 1. 340 g bơ động vật

 2. 225 g cream cheese (kem phô mai)

 3. 400 g đường

 4. 2 g muối

 5. 6 quả trứng

 6. 1 tsp vani

 7. 1 quả cam vàng

 8. 100 ml kem tươi

 9. 390 g bột cake flour

Cách Làm

 1. Bật nóng lò ở nhiệt độ 160 độ. Bào vỏ cam vàng thật nhỏ.


 2. Đánh bông bơ, cho creamcheese vào đánh cùng thật nhuyễn. Tiếp đó cho đường đánh nhuyễn mịn, bông mềm.


 3. Để máy đánh trứng ở nấc 1, đánh từng quả trứng 1, sao cho trứng quyện lại với bột. Cho vỏ cam bào nhỏ vào hỗn hợp bột. Vắt lấy 50ml nước cam đổ vào hỗn hợp bột. Cam càng thơm bánh càng ngon, trong công thức này mình sử dụng cam vàng Ai Cập, mùi tinn dầu cam thơm lắm mà không đắng.


 4. Rây bột mỳ và muối với nhau. Từ từ cho theo thứ tự bột-> sữa -> bột -> sữa cho đến khi hết bột và sữa. Bánh này không dùng đến bột nở, nên quá trình đánh thật bông bơ, đường và phô mai, trứng cực quan trọng.


 5. Lót giấy chống dính vào khuôn, phết thêm bơ xung quanh thành khuôn. Đối với khuôn bundt, bánh nướng trong khoảng 1h20′-1h40′ tuỳ lò. Còn với khuôn bánh loaf, bánh chín trong khoảng 50′-1h. Ngửi thấy mùi thơm của bánh thì bạn mới kiểm tra lò, tránh mở lò thường xuyên trong khoảng 40′ đầu nhé. Thử bánh chín bằng tăm. Với công thức này mình làm được 4 khuôn loaf.


 6. Lưu ý: vào mùa đông, bơ khó đánh bông, bạn có thể bấm lò vi sóng 30s-1′ để bơ chảy đánh bông sẽ dễ dàng hơn. Mọi nguyên liệu phải để ở nhiệt độ phòng nhé


 

Bánh cam phô mai

Nguồn: st