Bánh Bột Lọc Gói Lá

 

Thường thì hay làm bánh bột lọc trần hơn,nay thử đổi cách làm thì thích kiểu này tuy công đoạn chuẩn bị thật lâu nào rửa lá lau lá cắt thịt cắt rau tôm ,nhưng được cái bánh ngon thì o ngại cực

Nguyên Liệu

  1. 1 cúp bột năng

  2. 1 cúp nước

  3. 1 muỗng canh dầu hành phi

  4. 1 chút muối

  5. 100 g tôm

  6. 100 g thịt ba rọi

  7. 50 g nấm mèo đã ngâm nở rửa sạch cắt sợi

  8. Hành tím tỏi tiêu dầu ăn

Cách Làm

  1. Thịt ba rọi cắt nhỏ,tôm cắt chân đuôi,ướp tỏi bột nêm đường chút màu đều,hành tím băm nhỏ,trộn đều để cho thấm.


  2. Lá chuối rửa sạch lau khô,cắt thành miếng khoảng 20 cm


  3. Phi tỏi hành tím cho thơm,cho thịt và tôm vào xào cho săn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị sao cho có vị hơi ngọt hơi mặn hoà quyện,mở lửa nhỏ rim cho thật thấm gia vị,cuối cùng cho nấm mèo vào xào thêm 2 phút thì tắt lửa bắt chảo ra khỏi bếp


  4. Cho bột nước dầu ăn muối vào chảo o dính quậy cho tan bột.Rồi bắt lên bếp khoáy trùng bột là bột nữa sống nữa chín.mở lửa thật nhỏ trong khi làm


  5. Khi thấy bột có phần chín trong thì tắt bếp nhắc ra khỏi bếp nhưng vẫn quậy đến khi o còn thấy nước mà bột thành một khối bột mềm dẻo là được.


  6. Lá chuối để bề không có gân lên trên,dùng cọ quét 1 lớp dầu lên,múc 1 ít bột dàn cho thật mỏng


  7. Cho tôm thịt và nấm mèo lên


  8. Cầm hai mép lá chuối ép sát vào nhau,rồi bẻ gập xuống,vuốt thẳng,bẻ hai đầu lại,dùng sợi lá chuối buộc 1 lần hai cái


  9. Bắt xửng hấp thật sôi,cho vào hấp chừng 15 phút là bánh chín


  10. Ăn bánh khi còn ấm nóng bánh rất là ngon dùng với nước mắm chua ngọt


  11. Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 dấm 2 mắm 3 đường 4 nước,ớt bằm hay cắt khoanh mỏng cho vào nước mắm nổi lên trên rất đẹp


  12. Chúc các chị thành công và yêu thích món bánh bột lọc lá như mình nha.


 

Bánh Bột Lọc Gói Lá

Nguồn: st