Bánh bò

 

Món bánh dân dã miền quê

Nguyên Liệu

  1. Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa hộp, men nở (instant dry yeast), đường, nước ấm

Cách Làm

  1. Cho 7g men nở (instant dry yeast) vào 200ml nước ấm, để 10p cho men hòa tan


  2. – Đổ men vào hh bột gồm (250gr bột gạo + 50gr bột năng)

    – Thêm 300ml nước

    – Nhồi mạnh cho thật nhuyễn


  3. – 200ml nước cốt dừa + 120gr đường (tùy khẩu vị), đem nấu cho tan đường

    – Hòa chút bột năng đổ vào để có độ sệt.

    – Để nguội


  4. Đổ hh nước dừa vào hh bột đã nhồi, trộn đều


  5. – Đậy khăn ẩm, cho vào nơi ấm (bếp lò, lò nướng), ủ khoảng 45p-60p


  6. Hh bột sau khi ủ, sủi tăm rất nhiều


  7. – Quét dầu lên khuôn

    – Quậy lại bột cho tan bọt, để bột nghỉ 5p

    – Múc vào khuôn

    – Có thể cho 1 vài giọt màu (mình dùng màu thực phẩm Wilton)


  8. Bắc xửng nước sôi, cho vào hấp khoảng vài phút (khuôn nhỏ)


  9. Có nước cốt dừa và muối mè thì ngon tuyệt !


 

Bánh bò

Nguồn: st