Bánh Bao áp chảo

 

Món bánh bao áp chảo dùng công thức làm vỏ bánh bao cơ bản được áp trên chảo chống dính. Mình thích làm bánh bao áp chảo không hẳn vì không có xửng hấp mà vì thích phần đế hơi vàng giòn và vỏ bánh xốp mềm, hơi dai dai giống mùi vị bánh bao trứng thịt truyền thống.

Với món bánh này bạn có thể ăn chay hoặc dễ dàng kết hợp ăn cùng các món thịt hay các món ăn có kèm nuớc sốt.

Nguyên Liệu

 1. Phần vỏ bánh

 2. 500 g Bột mì

 3. 200 ml sữa tuơi ấm không đường

 4. 4 g men nở

 5. 50 g Đường

 6. 1 nhúm muối

 7. Dụng cụ áp chảo

 8. Chảo chống dính có vung

 9. 180 ml nước

 10. 2 thìa dầu ăn

 11. 1 thìa cafe muối

Cách Làm

 1. Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau thành 1 khối bột mịn, không dính tay.


 2. Chú ý luợng sữa có thể thay đổi vì tùy vào bột mì cũ-mới hoặc các nhãn hàng khác nhau. Khi đổ sữa vào khối bột để nhào, các bạn nên đổ 2/3 chổ sữa đó vào. Số còn lại vừa nhào bột vừa đổ từ từ đến khi ta được khối bột mềm muợt, không cứng quá hay nhão quá thì mang đi ủ với nhiệt độ khoảng 40°C từ 50 phút đến 1 tiếng để cho bột nở gấp đôi.


 3. Sau khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhào lại rồi chia thành 6 phần bằng nhau.


 4. Lặn đều tròn 6 khối bột rồi xếp vào chảo chống dính. Xếp hơi cách nhau 1 chút để cho bột nở đều. Đậy vung chảo cho bột nghỉ 30 phút. Khi thấy tửng khối bột nở to gần gấp đôi là được.


 5. Từ từ đổ nước vào chảo, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cafe muối vào sau đó bật bếp đun sôi. Khi chảo đã sôi thì hạ lửa vừa vừa và hé vung để hơi nuớc thoát ra. Đun tầm 15 phút, khi nước đã cạn và nghe tiếng đế bánh lách tách tiếng chiên giòn là món bánh bao áp chảo đã hoàn thành.


 

Bánh Bao áp chảo

Nguồn: st