Kim chi – Cách làm kim chi cải thảo hầm đậu phụ

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc có vị chua cay, thơm giòn rất thú vị. Kim chi cải thảo hầm đậu phụ hương vị nhẹ nhàng, ngọt dìu dịu cũng rất hợp.

 

Nguyên liệu cho Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:

  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Đậu phụ
  • Nấm trắng 15 cái
  • Húng quế
  • Hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc

Cách làm Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:

  • Kim chi cải thảo cắt ngang thành nhiều khúc 2cm.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông. Nấm trắng rửa sạch thái đôi.
  • Đặt chảo lên bếp, phi ít đầu hành trắng trong dầu nóng cho thơm rồi cho kim chi cải thảo vào xào, rắc ớt bột đỏ, thêm nửa bát nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ.
  • Cho tiếp nấm trắng và đậu phụ vào, rắc chút hạt nêm, tí xíu đường, nếu kim chi chưa chua thì không cần cho thêm đường mà cho chút xíu dấm.
  • Đun sôi lửa vừa đến khi nước cạn bớt, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Rắc lá húng quế lên trên.
  • Múc ra bát, dùng nóng.

Monngonmoingay.net.vn “Chúc các bạn ngon miệng!”

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...