Học nấu canh gà nấu dứa và khổ qua – Các bước nấu canh gà nấu dứa và khổ qua

Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
– Hạt nêm, muối, rau mùi.

Cách làm:

– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

– Dứa cắt miếng vừa ăn.

– Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

– Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

– Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Nguyên liệu.

Nguyên liệu.

Khổ qua thái miếng vừa ăn.

Khổ qua thái miếng vừa ăn.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , dạy nấu ăn , món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Đun canh.

Đun canh.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...