Cách nấu cá cơm kho khế – Chế biến cá cơm kho khế

Vị đậm đà của cá cơm khô được kho cùng với khế và cách chế biến đặc biệt của các đầu bếp sẽ làm cho món ăn không hề ngấy và có vị cay nhẹ, được dùng kèm với cơm, dân dã nhưng ngon miệng.Hãy cùng học nấu ăn món cá cơm kho khế này để chiêu đãi gia đình nhé.

 
Dạy nấu ăn - Cá cơm kho khế ngon

Dạy nấu ăn – Cá cơm kho khế ngon

 
Nguyên liệu:
– 300g cá cơm khô
– 1 quả khế chua
 – Một ít thịt ba chỉ
– Muối, đường, hành khô, ớt quả, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
 
Bước 1:
– Cá cơm khô rửa qua vài lần nước cho sạch bụi bẩn, ngâm vào âu nước ấm khoảng 15 phút.
 
 
Bước 2:
– Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt sợi vừa ăn.
 
 
Bước 3:
– Cá cơm sau khi ngâm, đổ ra rổ cho ráo nước, ướp vào bát cá nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.
 
 
Bước 4:
– Đun nóng một thìa canh đường và một thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển thành màu vàng cánh gián.
 
 
Bước 5:
– Cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đảo đều, rưới vào một ít nước mắm.
 
 
Bước 6:
– Đảo khoảng 2 phút thì cho tiếp cá cơm khô, khế, hành khô thái nhỏ, ớt quả, một thìa canh đường vào đun cùng, đậy kín nắp nồi, khi đậy nắp thì phần khế chua và cá sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước để kho cá. Đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
 
 
Bước 7:
– Mở nắp nồi, kho tiếp 10 phút hoặc đến khi cạn nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá kho, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
>> Xem thêm các bài viết : món sốt , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn
 
Mở nắp nồi, kho tiếp 10 phút hoặc đến khi cạn nước thì tắt bếp

 

Chúc bạn ngon miệng và thành công
Nguồn : daynauan123
  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...