Cách làm đậu mơ hấp lá sen cực ngon – Hướng dẫn làm đậu mơ hấp lá sen

Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ – món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?

Nguyên liệu:

6 bìa đậu mơ

100g hạt sen tươi

Lá sen, bột bắp

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm

>> Cách làm đậu mơ hấp lá sen cực ngon

Cách làm:

– Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

– Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.

– Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rướ

>> Tham khảo thêm:  món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

Mách nhỏ:

– Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.

– Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...