Cá rô kho mía – Hướng dẫn nấu món cá rô kho mía

Cá rô kho mía được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị hạt tiêu cay rất hợp để ăn với cơm nóng.

    

Nguyên liệu gồm có:

– 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)

– 1 khúc mía tím

– 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)

– 5 củ hành khô

– 10g tiêu hạt

>> Nấu chè khoai môn

Bước 1:

Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

Bước 2:

Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.

Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

Hạt tiêu giã dập.

Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

Bước 3:

Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.

    

Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

Bước 4:

Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.  

Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.

Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.

Lấy ra ăn với cơm.

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng. Món này khiến bạn ăn mãi mà không thấy no.

>> Tham khảo thêm cách nấu các dạy nấu ăn , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...