Nui xào hải sản cực ngon – Hướng dẫn chế biến nui xào hài sản

Nui xào hải sản là món ăn sáng, bữa ăn chính hoặc giữa bữa đều được, một món xào phong cách Âu, thích hợp cho cả người lón lẫn trẻ con.

Món ngon mỗi ngày - Nui xào hải sản

>> Cách nấu canh nghêu với rau mùng tơi ngon nhất

Nguyên liệu:

– 50g râu mực làm sạch

– 100g tôm sú

– 50g cồi sò điệp

– 50g thịt nghêu

– 400g cà chua

– ½ chén hành tây băm

– Bắp hạt, đậu bi Hà Lan

– Nui ống, xốt cà chua

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tỏi băm

1. Sơ chế

– Luộc mềm nui với nước có 1M dầu và 1m muối, vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1M dầu ăn vào xóc đều.

– Cà chua bằm nhuyễn. Bắp hạt và đậu bi luộc chín.

– Râu mực cắt miếng nhỏ. Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Cồi sò điệp thấm ráo nước. Ướp hải sản với ½ m muối, ½ m tiêu và ½ m hạt nêm Ajingon, để thấm.

2. Cách làm

– Phi tỏi thơm, cho hải sản vào xào chín, trút ra dĩa.

– Xào hành tây với cà chua cho ráo nước, thêm ½ chén nước lạnh, 1m hạt nêm Ajingon, ½ m muối và 2/3m đường. Sau đó cho xốt cà chua vào, xào đến khi xốt có màu đỏ đẹp thì thêm 2M bắp hạt và 2M đậu bi vào đảo đều.

– Đun nóng 1M dầu ăn, cho nui vào xào sơ, nêm ½ m tiêu và ½ m xốt cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

– Cho nui ra dĩa, chan xốt cà chua và hải sản lên, rắc thêm tiêu và ngò rí.

Mách nhỏ

Khi luộc nui xong, xóc nui với dầu để nui không dính, lại mềm và bóng.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...