Nấu canh giò heo – Cách chế biến canh giò heo đu đủ hườm

Là món canh phổ biển ở miềnTrung, cân bằng dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa và rất lợi sữa với bà mẹ cho con bú.

Món ngon mỗi ngày - Canh giò heo đu đủ hườm

>> Thịt om chuối xanh

Nguyên liệu:

– Giò heo: 500g

– Đu đủ hườm: 600g

– Hành tím: 3 củ

– Hành tím băm, hành lá, ngò rí

– Tiêu, muối, nước mắm

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

– Giò heo cạo rửa sạch, ướp với ½ m muối, ½ M hạt nêm Ajingon, 1m hành tím băm và ít tiêu, để thấm.

2. Nấu canh

– Đun 1,5 lít nước ấm, cho giò heo vào đun lửa lớn, hớt bọt kỹ, nêm 1M hạt nêm Ajingon, cho tiếp đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, nêm thêm 1m nước mắm, tắt bếp.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ

Chọn đu đủ già mới chuyển màu vàng hườm và còn độ cứng.Trong đu đủ sống có men phân giải chất đạm, nấu với thịt giúp thịt mau mềm.

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...