Mướp đắng – Nộm mướp đắng – Dạy làm nộm mướp đắng

Món này tuy chỉ ăn chơi, nhưng với tính mát, bổ dưỡng, món nộm mướp đắng không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt, phòng chống ung thư và đặc biệt tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây.

– Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…

>> Chế biến nộm rong sụn thịt gà

Cách làm:

http://img.tapchiamthuc.vn/2010/amthuc/0824/muop.jpg

 
– Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng.

– Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.

– Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.

– Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.

– Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.

>> Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

Mách nhỏ:

– Nếu bạn sợ đắng, hãy nhớ gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.

– Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.

– Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Mướp đắng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, và là loại rau giảm cân hiệu quả.

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...