Mẹo nấu cá trê kho gừng ngon nhất – Học nấu cá trê kho gừng

Đây là món kho mang đậm phong cách Nam bộ, vừa ngon vừa dinh dưỡng, phù hợp với túi tiền của các bạn nội trợ, trong đó có nguyên liệu gừng không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải cảm nữa.

Món ngon mỗi ngày - Cá trê kho gừng

>> Hướng dẫn cách nấu cá bông lau kho tộ

Nguyên liệu:

– 400g cá trê vàng

– 30g gừng non

– 1 cây hành lá

– 1M bột gạo

– 2 trái ớt hiểm, hành tím

– Gia vị: đường, tiêu, muối

– Nước màu, dầu điều, nước mắm

– Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

– Cá trê làm sạch, cắt bỏ cục máu tanh hai bên ngạnh cá, cắt khứa dày 2cm. Ướp cá với 1/2m muối, 1M hành tím băm, 1m tiêu, 1M đường, 1m nước màu, 1M nước màu, gừng cắt lát và 1m bột ngọt Ajinomoto, để 15 phút cho thấm.

– Gừng gọt vỏ, cắt lát, 1 ít cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ, ớt hiểm đập giập.

2. Kho cá

– Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất rồi cho cá vào, kho cá lúc đầu lửa to cho cá săn, trở đều cá, thêm 2M nước sôi rồi bớt lửa. Kho nhỏ lửa đến khi cá chín và thấm gia vị. Thêm nước bột gạo vào cho nước kho có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, rắc tiêu, gừng cắt sợi và hành lá cắt nhỏ lên mặt.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon / món ngon Việt Nam / món ngon mỗi ngày / món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Dùng cá trê kho gừng với cơm nóng hoặc cháo trắng.

Mách nhỏ

Gừng non giúp món ăn không bị đắng và có thể ăn luôn sau khi kho.Nước bột gạo có thể thay bằng nước cơm làm nước kho có độ sánh vừa phải mà không làm mất mùi kho gừng đặc trưng, giúp miếng cá được bóng và đẹp mắt hơn.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...