Hướng dẫn pha chế món sữa ngô nóng giành cho ngày đông

Sữa ngô nóng rất tốt cho những ngày lạnh đấy. Không chỉ ngon đâu mà nó còn giúp cổ họng của bạn bớt khó chịu trong những ngày lạnh nữa đấy. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món này nhé.

1. Nguyên liệu

– 2 bắp ngô ngọt

– 500ml nước, 20g đường, 100ml sữa tươi (có đường hay không đường tuỳ bạn),

 

Tìm hiểu thêm: Sinh tố và Cocktail
2. Cách làm

– Ngô tách hạt, rửa sạch

– Cho ngô cùng ít nước vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín đều
– Đợi ngô nguội, cho cả ngô và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
– Lọc ngô qua cái rây
– Cho nước ngô đã lọc lên bếp đun, trước khi đun phải khuấy đều lên, trong quá trình đun cũng thi thoảng phải khuấy để bột ngô khỏi đọng dưới đáy nồi
– Khi nước ngô sôi được 2 phút thì cho đường vào khuấy tiếp cho tan đường, nêm nếm cho độ ngọt hợp với khẩu vị và nếu bạn dùng sữa tươi có đường thì phải đong lượng đường trắng tránh bị ngọt quá
– Cuối cùng cho sữa tươi vào. Khuấy đều, sôi lại lần nữa là được.
 Có thể bạn quan tâm : dạy nấu ăn

Mách nhỏ:

– Nếu bạn muốn sữa ngô thêm độ ngậy, béo, ở công đoạn cuối cùng bạn có thể thêm 1 viên bơ vào, đánh tan.

– Món sữa ngô bổ dưỡng chỉ thích hợp với bé từ 10 tháng tuổi trở lên.
– Vào mùa lạnh, uống sữa ngô sẽ giúp da mịn màng, phù hợp cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhất là ngăn triệu chứng chảy máu cam do thời tiết quá lạnh.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...