Hướng dẫn chế biến thịt bò xào cần nước – Cần nước xào thịt bò

Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, trong rau cần có vị ngọt, tính mát, nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt đối với người cao huyết áp.

Món ngon mỗi ngày - Thịt bò xào cần nước

>> Các bước chế biến gà xào hạnh nhân

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò phi lê

– 300g cần nước

– 1 củ hành tây

– Đầu hành băm, tỏi băm, ớt

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

– Bột ngọt AJINOMOTO

– Giấm gạo LISA

– Nước tương LISA

1. Sơ chế

– Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon, 2/3m tiêu, 1m hành băm, 1m tỏi băm, 1m nước tương LISA và 2/3m bột năng, để thấm.

– Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc, rửa sạch, cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

– Hành tây cắt múi cau.

2. Cách làm

– Phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm ¼ m muối và ½ m hạt nêm Ajingon, trút ra dĩa.

– Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào, trộn nhanh rồi tắt lửa.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Múc thịt bò ra dĩa rau cần đã xào, rắc tiêu và ớt cắt sợi lên trên. Ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ

Rau cần mọc dưới nước có nhiều rong rêu bám, ngâm bằng nước vo gạo sẽ rất sạch.Ướp thịt bò với bột năng, thịt sẽ chín nhanh hơn và giữ được nước ngọt bên trong.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...