Hướng dẫn chế biến canh mít non củ năng – Cách nấu canh mít non củ năng

Bên cạnh vị ngọt rất đặc biệt từ tôm và mít non, món này còn có thêm vị bùi của mít và mùi thơm của lá lốt, tất cả kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị gia đình.

Món ngon mỗi ngày - Canh mít non củ năng

>> Phương pháp chế biến canh lươn bồn bồn

Nguyên liệu:

– Mít non: 300g

– Tôm sú bóc vỏ: 150g

– Củ năng: 100g

– Lá lốt: 15 lá

– Đầu hành lá

– 1 ít nước dùng

– Ớt sừng cắt lát

– Tiêu, nước mắm, muối

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm Ajingon, 1/3m tiêu, để thấm.

– Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.

– Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.

2. Nấu canh

– Đun sôi nước dùng, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, nêm 1M hạt nêm Ajingon, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp thêm hành lá, lá lốt, 1M nước mắm, tiêu và ớt sừng.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món canh, món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

– Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Mít non nên chần sơ để giảm vị chat.Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...