Học nấu ăn – Nấu ăn ngon – Cách nấu món gà lúc lắc khoai tây

Món gà lúc lắc ăn kèm khoai tây với các nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, khi kết hợp với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick hương bơ sẽ làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn, phù hợp thay đổi khẩu vị trong gia đình, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

>> Hướng dẫn chế biến gà xào chua ngọt

Món ngon mỗi ngày - Gà lúc lắc khoai tây

Nguyên liệu:

– Thịt gà má đùi: 250g

– Ớt chuông xanh: 60g

– Ớt chuông đỏ: 60g

– Hành tây: 50g

– Khoai tây: 1 củ

– Tỏi băm, gừng băm, ngò rí

– Tiêu, tương ớt, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

– Nước tương LISA

– Mayonnaise Aji-mayo

– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ

1. Sơ chế

– Thịt gà làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo, ướp 1M gừng băm.

– Ớt chuông cắt miếng vuông 1,5cm. Hành tây cắt bằng ớt chuông.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt thanh, luộc sơ, vớt ra đễ ráo. Tẩm khoai tây với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

2. Chế biến gà

– Tẩm gà với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm tỏi, xào hành tây, ớt chuông, nêm 1/4m hạt nêm Ajingon, 1m nước tương LISA, xóc đều, cho gà vào đảo đều rồi tắt bếp.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, dùng nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xốt mayonnaise Aji-mayo tùy khẩu vị.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...