Dậy nấu đậu hũ nhồi xốt me – Chế biến đậu hũ nhồi xốt me

Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.

Món ngon mỗi ngày - Đậu hũ nhồi xốt me

>>  chế biến bò viên chay xào thập cẩm / Canh thịt viên nấu nấm

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hũ chiên

2M nấm mèo

1M nấm hương

2M bún tàu

1 chén nước me

30g đậu phộng

3 cây ngò rí

1 trái ớt sừng

1M ớt băm

1 khúc hành boaro

Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn

Bột ngọt 

Nước tương 

1. Sơ chế

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

– Hành boaro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ơt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.

– Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, ½ m bột ngọt Aji-no-moto và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.

2. Thực hiện

– Phi thơm hành boaro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương Lisa, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.

>> món ngon Hà Nội / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boaro. Dùng nóng với cơm trắng.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...