Chế biến sò điệp – Cách chế biến sò điệp sốt kem đơn giản

Món ăn rất ngon, béo ngậy, dễ làm và rất nhanh. Thích hợp cho gia đình ít thời gian cho việc nấu nướng.

Nguyên liệu:

Khoảng 200g cồi sò điệp rửa sạch.

200ml kem tươi.

1 muỗng canh bơ.

2 tép tỏi đập dập, bằm vừa.

Gia vị tiêu, muối, hành lá trang trí.

>> Bò sốt hành răm kiểu miền núi

Thực hiện:

 

Cồi sò điệp trụng qua nước sôi khoảng 5 giây. Để ráo nước.

Cho bơ vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp cho cồi sò vào, xào nhẹ tay. Cho kem tươi vào nên nếm thêm chút muối và tiêu.

Cho hành lá vào và nhấc khỏi bếp.

  Ăn nóng cùng bánh mì, cơm hay mì rất ngon.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon ,món ngon Hà Nội, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Mách nhỏ:

Mẹo trụng qua nước sôi trước làm cồi sò trở nên ngon, thơm hơn vì đa số cồi sò có bỏ chất bảo quản.

Nên xào nhanh, nước sánh lại thì ngưng. Không nên để cồi sò quá chín sẽ mất ngon.

Chúc các chị, em thành công !

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...