Chế biến món trứng – Món ngon trứng chưng mắm cá lóc

Mắm cá lóc là một trong những đặc sản của Châu Đốc, hôm nay các bạn cùng mình làm món trứng chưng mắm cá lóc nhé, món này đưa cơm lắm đấy.

>> Tự làm món trứng chiên rau củ sốt mayonnaise

Cách làm món Trứng chưng mắm cá lóc

Nguyên liệu:

200g mắm cá lóc
200g nạc dăm xay
Mộc nhĩ (nấm mèo), bún tàu (miến)
Gia vị, hạt tiêu, hành tím băm
3 trứng vịt
 

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Cách làm:

Mắm cá lóc vuốt sạch thính, đường, bỏ xương ra, băm thật nhuyễn, nêm hạt tiêu, đường tùy khẩu vị vào mắm đã băm.
Mộc nhĩ, bún tàu ngâm mềm, băm nhỏ
Trộn đều mắm lóc, thịt nạc xay, mộc nhĩ, bún tàu, 3 trứng vịt, hành tím băm.
Hấp cách thủy trứng thịt trong khoảng 20 phút, trong lúc hấp khoảng 10 phút lau nắp vung một lần.
Khi trứng chín, đánh tan một lòng đỏ trứng rưới lên mặt, hấp tiếp đến khi trứng trên mặt chín, lần này không đậy nắp vung.
Chúc các bạn ngon miệng!

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...