Chế biến heo quay kho măng – Cách nấu heo quay kho măng

Heo quay kho măng là món ăn có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu vừa giàu năng lượng vừa nhiều chất xơ, ngoài ra cách chế biến này còn để tái chế biến các món quay dùng không hết trong các bữa tiệc thành món ăn thơm ngon hấp dẫn, thích hợp dùng khi thời tiết đang giá lạnh.

Món ngon mỗi ngày - Heo quay kho măng

>> Canh hến dưa cải / bò viên chay xào thập cẩm

Nguyên liệu:

300g heo quay

150g măng vàng

8 quả trứng cút

1 trái dừa xiêm

1 trái ớt sừng

2 cây hành lá

2M tỏi băm

Tiêu, đường, dầu ăn

Nước tương 

Hạt nêm 

 

1. Sơ chế

– Thịt heo quay cắt miếng bản 2cm, ướp 2M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon và 1.5M nước tương Lisa.

– Măng trụng nước sôi, ngâm nước nóng 15 phút, vớt ra xả nước lạnh để ráo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ơt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.

 

2. Kho

– Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng, cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.

Tham khảo thêm :  món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày / dạy nấu ăn

3. Cách dùng

Cho thịt kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...