Chế biến ếch xào bạc hà – Hướng dẫn làm món ếch xào bạc hà

Thịt ếch là một nguyên liệu dân dã, có rất nhiều protein và rất tốt cho trẻ biếng ăn, khi chế biến món ếch xào bạc hà rất ngon và cũng rất bổ dưỡng cho gia đình, hơn nữa lại dễ thực hiện.

Món ngon mỗi ngày - Ếch xào bạc hà

>> Học nấu cá rim giấm mè

Nguyên liệu:

300g đùi ếch

200g bạc hà

10 lá lá lốt

Hành tỏi băm

1 trái ớt sừng

Muối, tiêu, dầu ăn

Hạt nêm 

Nước tương 

Bột tẩm khô chiên giòn

1. Sơ chế

– Đùi ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, tẩm 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, chần sơ trong nước có ít muối, vớt ra ngâm nước đá. Lá lốt cắt sợi. Ơt bỏ hạt, cắt hình thoi.

>> Bài viết  : món ngon dễ làm , nấu ăn ngon, món ngon mỗi ngày

2. Xào

– Phi thơm hành tỏi băm, cho bạc hà vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, cho ếch vào xóc đều rồi tắt bép, thêm ớt và lá lốt vào đảo đều.

3. Cách dùng

Xếp ếch ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng. Chấm kèm nước tương Lisa tùy khẩu vị.

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...