Chế biến cua rang me chua – Tự làm cua rang me chua

Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.

>> Cách rang cánh gà với me

Cua Rang Me Chua

Nguyên liệu:
– Cua thịt 2 con: 0,5 – 0,6kg/con.
– Nước me chua.
– 1/2 chén ăn cơm.
– 1 củ hành tây bổ múi cau.
– 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
– 1 muỗng nhỏ bột gà.
– Đường: 2 muỗng nhỏ
– Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Thực hiện:
– Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
– Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
– Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
– Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
– Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
– Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
– Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...