Canh nấm – Phương pháp chế biến canh bí ngòi nấu nấm

Không những có màu sắc hài hòa, vị ngọt tự nhiên, món này còn mang giá trị dinh dưỡng cao, vì bí ngòi có nhiều chất xơ, rất tốt trong việc điều trị một số chứng bệnh tim mạch và phòng bệnh cao huyết áp.

>> Học nấu canh cá trân châu

Món ngon mỗi ngày - Canh bí ngòi nấu nấm

Nguyên liệu:

– Sườn non: 200g

– Bí ngòi: 1 trái

– Nấm đông cô: 5 tai

– Cà rốt: ½ củ

– Đậu hũ non: 1 miếng

– Hành lá, ngò rí

– Tiêu

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Bí ngòi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm đông cô cắt 4. Đậu hũ non cắt khối vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

2. Nấu canh

– Nấu sườn non với 1,5 lít nước khoảng 10 phút, sau đó cho cà rốt, nấm đông cô, bí ngòi vào nấu, nêm 2M hạt nêm Ajingon, cuối cùng cho đậu hũ, hành ngò, tiêu rồi tắt bếp.

>> Tham khảo bài viết : món ngon cuối tuần , dạy nấu ăn , món ngon Hà Nội , món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Chọn bí ngòi còn tươi, da căng láng, nặng tay thì bí sẽ chắc và ngọt.Tùy theo ý thích có thể thêm bông cải, bắp non, canh vẫn rất ngon.

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...